Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra

Thứ hai - 03/02/2020 23:10

          Thực hiện công văn số 716-CV/HU, ngày 31/01/2020 của Huyện ủy Quế Sơn về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

         1- Cấp ủy Đảng triển khai, quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới virus corona gây ra là trọng tâm, cách bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện các biện pháp phòng, tránh, chống dịch do Chính phủ và các bộ ngành Trung ương đề ra. Quyết tâm kiểm soát dịch, không để dịch lây lan, đảm bảo phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.
          2- HĐND, UBND chỉ đạo các ban, ngành có kế hoạch phòng chống dịch theo từng cấp độ lây lan, theo dõi, nắm bắt tình hình, kiểm soát dịch. Chỉ đạo Y tế xã tích cực tham mưu theo dõi, nắm bắt thông tin diễn biến dịch và các phương án, cách thức phòng dịch. Thông báo đến toàn thể nhân dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra. Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân tự dự phòng là chính. Kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và lợi dụng dịch bệnh để trục lợi. Trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch.   
         3- UBMT TQVN, các đoàn thể có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người dân về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra, tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm truyên truyền, hỗ trợ các thiết bị cần thiết và các giải pháp phòng chống dịch. Phát huy vai, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng.
        4- Các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra đến từng đảng viên, giáo viên và nhân dân trên địa bàn xã, kiểm soát dịch, khi phát hiện cần báo cáo kịp thời để công tác phòng, chống dịch đảm bảo. 
         

Nguồn tin: Văn phòng Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN ẢNH
Cánh Đồng Làng Chài Chùa Hội An Mẹ Thứ
VĂN BẢN MỚI
ĐIỀU HÀNH
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy cổng thông tin điện tử xã Quế Thuận như thế nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây